Ăn tỏi và mật ong giảm cân có thể hay không? – SUN Pilates

an-toi-va-mat-ong-giam-can

Tỏi và mật ong đã được sử dụng làm thuốc từ hàng ngàn năm nay. Các nền văn minh cổ đại, chẳng hạn như người Sumer, đã sử dụng hỗn hợp tỏi và mật ong vì lợi ích dinh dưỡng và dược liệu cũng như để điều trị các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, có thể bạn cũng đã nghe nói rằng công thức tỏi và mật ong đơn giản có thể giúp bạn giảm cân. Bài viết này cung cấp thêm thông tin này.

Mục lục

Tỏi và mật ong giảm cân có hiệu quả thế nào?

Tỏi và mật ong có những công dụng khác ngoài việc sử dụng trong ẩm thực. Các nhà khoa học thậm chí đã nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn của sự kết hợp này. Tuy nhiên, chỉ có một số nghiên cứu xem xét hiệu quả của công thức giảm cân bằng tỏi và mật ong. Tuy nhiên, các nhà khoa học biết rằng cả tỏi và mật ong đều giàu hợp chất có lợi cho sức khỏe, vì vậy hai thành phần này của tỏi và mật ong có thể gián tiếp hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ giảm cân để có sức khỏe tổng thể tối ưu.

an-toi-va-mat-ong-giam-can
Ăn tỏi và mật ong giảm cân không?

Bạn có thể thấy kết quả giảm cân tốt nhất khi kết hợp liệu pháp tỏi và mật ong với các phương pháp giảm cân đã được nghiên cứu chứng minh, bao gồm tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh. Cân bằng dinh dưỡng.

Ăn tỏi giảm cân

Ăn tỏi giảm cân có thực sự hiệu quả? Một đánh giá nghiên cứu gần đây đã xem xét 13 nghiên cứu kiểm tra tác động của việc bổ sung tỏi đối với trọng lượng cơ thể và các biện pháp liên quan. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung tỏi không có ảnh hưởng đáng kể đến trọng lượng cơ thể.

Trong một nghiên cứu trên 110 bệnh nhân mắc bệnh gan mãn tính, những người được yêu cầu dùng 800 mg bột tỏi mỗi ngày đã giảm cân nhiều hơn đáng kể. Cần lưu ý rằng nghiên cứu này đã sử dụng chất bổ sung bột tỏi, không phải tỏi nguyên củ.

Một nghiên cứu khác đã cho bệnh nhân béo phì dùng thực phẩm bổ sung nhiều thành phần có chứa tỏi trong 8 tuần. Những người tham gia dùng chất bổ sung đã trải qua một sự thay đổi đáng kể về trọng lượng cơ thể so với những người dùng giả dược. Ngoài tỏi, các loại thực phẩm khác cũng chứa xeton mâm xôi, caffein, capsaicin và gừng. Vì vậy, các nhà nghiên cứu không thể nói liệu tỏi có bất kỳ tác dụng cụ thể nào hay không.

an-toi-va-mat-ong-giam-can
Ăn tỏi giảm cân

Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu cũng sử dụng các phương pháp giảm cân khác trong thời gian nghiên cứu, bao gồm chế độ ăn kiêng và tập thể dục hạn chế calo. Các nhà khoa học đã nghiên cứu thêm về tỏi và tác dụng giảm cân của nó trên động vật. Hầu hết sử dụng dầu tỏi hoặc chiết xuất tỏi hơn là tỏi nguyên củ. Một số nghiên cứu này đã cho thấy kết quả đáng khích lệ. Bổ sung tỏi ức chế tăng trọng và giảm cân ở động vật.

Các hợp chất tăng cường sức khỏe

Tỏi thường có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là allicin, flavonoid và các hợp chất chứa lưu huỳnh khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng các hợp chất này mang lại lợi ích sức khỏe của tỏi. Một số nghiên cứ cho thấy chúng thậm chí có thể chống béo phì, như giảm sự tích tụ chất béo và tăng cân. Tuy nhiên, những kết quả này không chỉ ra rằng việc ăn tỏi và mật ong có hiệu quả giảm cân.

Mật ong có tác dụng giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy rằng mật ong cũng có thể có lợi cho việc giảm cân, đặc biệt là khi mọi người sử dụng nó thay cho các chất làm ngọt có hàm lượng calo cao hơn khác, chẳng hạn như đường ăn.

Một nghiên cứu trên 37 người trưởng thành khỏe mạnh đã so sánh hiệu quả của việc tiêu thụ mật ong hàng ngày thay vì đường trong 4 tuần. So với nhóm ăn đường, những người tiêu thụ mật ong có lượng calo, carbohydrate và đường tổng thể thấp hơn.

Trong một nghiên cứu khác, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 được cho uống mật ong hàng ngày trong 8 tuần. Những người nhận được mật ong đã giảm cân so với những người không nhận được gì.
Tuy nhiên, những người nhận được mật ong cũng có những thay đổi bất lợi về mức độ huyết sắc tố A1C, đây là một chỉ số lâu dài về lượng đường trong máu.

Các nhà khoa học quan sát đã thấy được những tác động tương tự đối với cân nặng trong một số nghiên cứu trên động vật khi so sánh tác động của mật ong và đường ăn.

Các hợp chất tăng cường sức khỏe

Mật ong là một chất lỏng ngọt ngào mà ong tạo ra từ mật hoa, chủ yếu bao gồm nước và đường.

Một khẩu phần 1 muỗng canh (20gam) mật ong chứa khoảng 60calo và 16gr đường, hoặc gần 32% giá trị hàng ngày (DV) cho đường. Bởi mật ong có nhiều đường, có vẻ trái ngược với trực giác rằng nó có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, cũng tương tự như tỏi, mật ong chứa nhiều vitamin, các khoáng chất và các hợp chất thự vật có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của mật ong.

an-toi-va-mat-ong-giam-can
Mật ong giảm cân và có lợi cho sức khỏe

Cách làm công thức tỏi và mật ong giảm cân tại nhà

Bạn có thể tự chuẩn bị công thức tỏi và mật ong tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản.

Thành phần gồm có: 1 chén (135gr) tép tỏi, 1 cốc (237ml) mật ong nguyên chất

  • Tách và bóc từng tép tỏi ra. Hãy cẩn thận để loại bỏ lớp giấy bên ngoài
  • Đặt các tép tỏi đã bóc vỏ vào một lọ sạch và tiệt trùng hoặc một hộp kín khác
  • Đổ mật ong vào đảm bảo mật ong sẽ bao phủ hoàn toàn các tép tỏi.
  • Khuấy nhẹ hoặc lắc hộp đựng cho đến khi từng tép tỏi được phủ trong mật ong.
  • Để hỗn hợp không được làm lạnh trong phòng và để trong khoảng 24 – 48 giờ.

Chọn tỏi và mật ong tươi, chất lượng cao có thể mang lại lợi ích lớn nhất. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy mật ong thô, chưa tiệt trùng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn mật ong đã qua chế biến. Ngoài ra, mật ong chế biến có thể có chất lượng không tinh khiết.

Một số người có thể thích tỏi băm nhỏ hơn tỏi nguyên tép. Khai thác hoặc nghiền tỏi trước khi sử dụng giúp kích hoạt allicin – một hợp chất thực vật có trong tỏi mà các nhà nghiên cứu tin rằng có lợi cho sức khỏe. Nếu sau vài ngày hoặc vài tuần, bạn nhận thấy bọt khí trong lọ, đừng lo lắng – đây là kết quả bình thường của quá trình lên men.

Cách sử dụng

Có một số cách bạn có thể sử dụng công thức tỏi và mật ong để đạt được kết quả mong muốn. Ăn một hoặc hai thìa mật ong hàng ngày là an toàn. Có một số người có thể sử dụng mật ong để tạo thành nước sốt, nước xốt và nước sốt salad chỉ đơn giản là trộn với rau, ngũ cốc và protein, nó như một thành phần của món ăn chính. Nhưng tốt nhất nên sử dụng công thức tỏi và mật ong tự làm trong vòng 1 thánh sau khi làm.

Các biện pháp phòng ngừa

Dù ăn tỏi và mật ong được coi là an toàn, nhưng đối với những người bị dị ứng hoặc không dung nạp được một trong 2 thành phần thì nên tránh các công thức ăn tỏi và mật ong. Ngay cả khi không bị dị ứng, bạn cũng có thể gặp phải các tác dụng sau khi ăn cả tép tỏi như bị: ợ nống, cảm giác nóng trong dạ dày, hơi thở có mùi tỏi, cơ thể khó chịu. Bên cạnh đó, bạn không nên cho trẻ sơ sinh uống mật ong bơi nó có nguy cơ khiến trẻ bị mắc bệnh ngộ độc thịt.

Chứng ngộ độc thịt, một nguy cơ đối với mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên thì, có một số nhóm dễ mắc bệnh hơn. Người lớn tuổi và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương cũng nên tránh sử dụng mật ong.

Lời kết

Qua bài chia sẻ vừa rồi, SUN Pilates đã giải đáp cho bạn thắc mắc xem ăn tỏi và mật ong giảm cân không? có nên kết hợp tỏi mật ong không? Nên sử dụng mật ong như thế nào để giảm cân? Hy vọng sau bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu được và có thêm nhiều thông tin để áp dụng trong việc giảm cân của bạn.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài chia sẻ vừa rồi của SUN Pilates.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận tư vấn qua website nhận ưu đãi lên đến 40%, hỗ trợ chương trình từ SUN Pilates

Khi cảm thấy chưa định hướng được bản thân mình tập gym hay pilates tốt hơn, thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để có được sự hướng dẫn ban đầu tốt nhất. Và để có một chương trình tập luyện tốt nhất khách hàng có thể liên hệ số hotline 0899.366.899 hoặc để lại thông tin đặt lịch tư vấn và tập thử ngay nhé! Hiện tại, SUN Pilates đang có chương trình trải nghiệm và trợ giá tới 40% khi đăng ký qua website trong thời điểm này. Chi tiết đăng ký học Pilates qua liên kết dưới đây:

Nhận tư vấn

SUN Pilates – Phòng tập Pilates 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Pilates 
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Tận hưởng những ưu đãi hàng đầu cho bạn khi đăng ký trải nghiệm qua website