Thực phẩm ít calo mà bạn nên quan tâm – SUN Pilates

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam

Giảm lượng calo là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân. Tuy nhiên, không phải là tất cả những loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Một số loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như calo khá ít. Vậy nên, khi hạn chế lượng calo điều quan trọng là chọn thực phẩm giàu chấy dinh dưỡng nhưng cung cấp ít calo cho cơ thể.

Thực phẩm nguồn gốc động vật

Cả thịt động vật và thịt gia cầm đều cung cấp hàm lượng protein khá dồi dào. Do đó, thịt và gia cầm không chỉ được coi là thực phẩm tốt mà còn là thực phẩm ít calo khi bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo.
Protein làm tăng cảm giác no và có thể giúp bạn ăn ít calo hơn trong ngày. Thịt có lượng calo thấp nhất thường là thịt rất nạc. Vì chất béo chứa nhiều calo nên thịt mỡ cũng chứa nhiều calo hơn.

Bò bít tết

Bít tết có thể được sử dụng trong chế độ ăn kiêng của bạn khi bạn muốn giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Thêm vào đó, thịt bò giàu chất dinh dưỡng và là nguồn cung cấp vitamin B12 và sắt dồi dào. Sắt là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, trong khi vitamin B12 cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bít tết là phần thịt bò rất nạc. Chỉ cần nhớ đừng nấu quá chín khi chế biến, nếu không nó sẽ bị cứng và khô. 86 gam bít tết có 138 calo.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Bò bít tết – Thực phẩm giảm cân

Ức gà không xương, không da

Thịt gà là một nguồn protein tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng ức gà ít calo bằng cách loại bỏ da và mỡ. Có 92 calo trong 86 gam ức gà không da, không xương.

Ức gà tây

Ức gà tây rất giàu protein, vitamin B6 và niacin. Vitamin B giúp cơ thể bạn phân hủy thức ăn bạn ăn và biến nó thành năng lượng. Gà tây nằm trong danh sách thực phẩm ít calo để giảm cân. Có 92 calo trong 86 gam ức gà tây.

Thịt lợn thăn

Tenderloin là một trong những phần thịt lợn nạc nhất, được chọn vì yêu cầu ít calo. Ngoài ra, thịt lợn rất giàu vitamin B và là nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Có 122 calo trong 86 gam thịt lợn.

Cá và hải sản

Hầu hết cá và hải sản được cho là lựa chọn bổ dưỡng và là lựa chọn tốt nếu bạn đang hạn chế lượng calo nạp vào, vì chúng là thực phẩm ít calo. Giống như thịt, cá và hải sản có nhiều chất đạm và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B12, i-ốt và axit béo omega-3. Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho cơ thể, bao gồm: giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cá tuyết

Cá tuyết—một loại cá trắng, nạc có nhiều chất đạm nhưng ít calo—là một loại thực phẩm ít calo—và cá tuyết cũng rất giàu vitamin B12, i-ốt và selen, đồng thời có nhiều axit béo omega-3. Iốt rất quan trọng đối với chức năng của não và tuyến giáp, nhưng nhiều người không có đủ chất này. Có 70 calo trong 86 gam cá tuyết.

Cá hồi

Cá hồi – Một loại cá béo giàu axit béo omega-3 có lợi cho tim và vitamin B12, là một trong số ít thực phẩm có chứa lượng vitamin D đáng kể một cách tự nhiên. Điều này khá quan trọng, bởi thiếu vitamin D là điều khá phổ biến trên khắp thế giới và có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như: Loãng xương, ung thư và các bệnh tự miễn dịch và huyết áp cao. Với 86gr cá hồi hàm lượng calo chỉ khoảng 99calo.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Cá hồi – Thực phẩm giảm cân

Sò điệp

Sò điệp chứa ít calo và có vị ngọt nhẹ. Tuy nhiên, khi sử dụng món ăn này, hãy tránh các loại nước sốt có hàm lượng calo cao và thưởng thức sò điệp hấp hoặc áp chảo. 30 gam sò điệp (5 miếng) có 26 calo.

Hàu

Một con hàu cung cấp hơn 100 phần trăm Giá trị Hàng ngày (DV) đối với vitamin B12 và hơn một nửa Giá trị Hàng ngày (DV) đối với kẽm và selen. Tiêu thụ hàu có thể giúp có đủ selen, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Có 41 calo trong 50 gam hàu (1 con).

Rau xanh

Hầu hết các loại rau xanh đều chứa ít calo nhưng giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Sử dụng rau xanh mang lại lợi ích tuyệt vời cho quá trình giảm cân. Nhiều loại rau cũng chứa nhiều nước và chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no mà không tiêu thụ nhiều calo.

Các loại rau có tinh bột như khoai tây và bí có lượng calo cao hơn nhưng vẫn rất bổ dưỡng.

Cải thảo

Bắp cải Trung Quốc, bao gồm cải ngọt và bắp cải, đứng đầu danh sách về mật độ dinh dưỡng. Bắp cải cung cấp khá nhiều vitamin C, vitamin K và khá giàu axit folic. Món bắp cải xào vừa ngon lại giữ được dinh dưỡng. 75 gam bắp cải có 12 calo.

Cải xoong

Cải xoong là một loại rau xanh có vị cay nhưng rất bổ dưỡng mà bạn có thể ăn. Cải xoong chứa ít calo và chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin K. 36 gam cải xoong có 4 calo.

Dưa chuột

Dưa chuột có lượng calo thấp vì chúng chứa chủ yếu là nước. Ngoài ra, dưa chuột còn chứa lượng vitamin K1 cao và nhiều hợp chất thực vật khác nhau có lợi cho cơ thể. 300 gram dưa chuột có 45 calo.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Dưa chuột – Thực phẩm ít calo

Củ cải

Củ cải – Một loại rau họ cải ít calo, cung cấp nhiều vitamin C và một ít folate. Hàm lượng calo trong 6 gam củ cải là 1.

Càn tây

Cần tây cung cấp vitamin K1 và các hợp chất có đặc tính chống viêm. 38 gam cần tây có 6 calo.

Cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau cực kỳ giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể nhận được hơn 100% giá trị hàng ngày đối với vitamin A, vitamin C và vitamin K1 chỉ trong 1 cốc (68 gam) cải xoăn.
Trên thực tế, khẩu phần này cung cấp gấp bảy lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. 68 gam cải xoăn có 34 calo.

Cải bó xôi

Rau bina rất giàu folate, mangan và vitamin A, C và K1. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa chống ung thư như flavonoid và carotenoid. 30 gam rau bina có 7 calo.

Nấm

Nấm thường được phân loại là rau và chứa một số vitamin B và một lượng kali và selen. Một số loại nấm đã được chứng minh là có liên quan đến lợi ích sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và giảm nguy cơ ung thư. Có 15 calo trong 68 gam nấm.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Nấm – Thực phẩm giảm cân ít calo

Ớt chuông

Ớt chuông cung cấp chất xơ, vitamin C và carotenoid. Carotenoid là hợp chất thực vật chống ung thư cũng có thể cải thiện sức khỏe của mắt. Có 37 calo trong 119 gam ớt ngọt.

Trái cây và quả mọng

Trái cây có xu hướng chứa nhiều calo hơn rau. Tuy nhiên, hầu hết các loại trái cây đều giàu chất dinh dưỡng và có một vị trí trong chế độ ăn ít calo.

Dâu tây

Dâu tây là một nguồn giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Và cung cấp nhiều vitamin C. Có 46 calo trong 144 gam dâu tây.

Dưa vàng

Dưa vàng rất giàu vitamin A và vitamin C. Dưa đỏ rất giàu beta-carotene, rất quan trọng cho đôi mắt và làn da khỏe mạnh. 176 gam dưa đỏ có 60 calo.

Dưa hấu

Dưa hấu có thành phần chủ yếu là nước và chứa một lượng nhỏ vitamin C và tiền vitamin A.
Ngoài ra, dưa hấu rất giàu lycopene, một hợp chất thực vật có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và một số bệnh ung thư. Có 46 calo trong 153 gam dưa hấu.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Dưa hấu – Thực phẩm ít calo hỗ trợ cho chế độ giảm cân

Quả việt quất

Việt quất là loại trái cây phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin K1 và mangan. Các hợp chất này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm bảo vệ chống lại bệnh tim. 147 gam quả việt quất chứa 84 calo.

Bưởi

Bưởi là một nguồn vitamin C tốt. Bưởi đỏ cũng chứa lycopene hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Có 57 calo trong 136 gam bưởi.

Quả kiwi

Kiwi cung cấp lượng vitamin C hàng ngày cho bạn, đồng thời cũng cung cấp một lượng chất xơ và vitamin K1 dồi dào. Có 46 calo trong 75 gam quả Kiwi.

Cây họ đậu

Các loại đậu cung cấp nguồn protein thực vật tốt nhất và rất giàu chất dinh dưỡng.

Đậu đen

Đậu đen, một nguồn protein đa năng và rẻ tiền. Đậu đen có nhiều chất xơ và folate, đồng thời chứa một lượng vitamin B, sắt, magiê và mangan tốt. Có 114 calo trong 86 gam đậu đen.

Đậu lăng

Đậu lăng rất dễ chế biến và chứa nhiều protein, chất xơ, folate, thiamine, sắt, kali và mangan hơn các loại đậu khác. Ngoài ra, đậu lăng chứa chất xơ và protein. Có 165 calo trong 142 gam đậu lăng.

Sữa và trứng

Sữa tách béo

Sữa tách béo cung cấp protein chất lượng cao, ít calo. Sữa rất giàu canxi và hầu hết các nhà sản xuất sữa đều bổ sung thêm vitamin D. 240ml sữa tách béo có 86 calo.

Sữa chua không béo

Sữa chua rất giàu protein và canxi, đồng thời chứa lợi khuẩn sống tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, để hạn chế lượng calo, hãy chọn sữa chua nguyên chất, không đường và thêm trái cây tươi hoặc quả mọng để có hương vị và vị ngọt tự nhiên. 245 gam sữa chua không béo có 137 calo.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Sữa chua không béo

Phô mai tươi ít béo

Phô mai Cottage – Phô mai mềm, kem, ít calo và giàu protein. Để có lượng calo thấp nhất, hãy chọn phô mai có 1% chất béo sữa. 114 gam phô mai ít béo có 82 calo.

Trứng

Trứng, một nguồn protein chất lượng cao bổ dưỡng. Nghiên cứu chỉ ra rằng bữa sáng với trứng có thể giúp bạn giảm lượng calo nạp vào, từ đó có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. Có 72 calo trong 50 gam trứng.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe nhất sẽ bao gồm những loại chưa qua chế biến hoặc tinh chế. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và có thể giúp bạn ăn ít calo hơn.

Bỏng ngô

Bỏng ngô được làm từ ngô nóng nở ra. Bỏng ngô được cho là món ăn nhẹ lành mạnh, ít calo và không sử dụng bơ hay chất béo. Có 31 calo trong 111 gam bỏng ngô.

Mì Shirataki

Mì Shirataki – mì Nhật Bản làm từ củ như konjac yam. Mì Shirataki hầu như không chứa calo và giàu chất xơ. 100 sợi mì có 5 calo.

Yến mạch và bột yến mạch

Yến mạch – Một loại ngũ cốc giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có chứa protein, một số vitamin B và mangan. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn yến mạch có liên quan đến việc giảm mức cholesterol LDL và hạ huyết áp. Ăn yến mạch cũng đã được tìm thấy để giúp giảm cân. Có 124 calo trong 175 gam bột yến mạch.

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Yến mạch – thực phẩm ít calo hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Gạo hoang

Gạo hoang có thể được nấu và ăn theo cách gần giống như cơm thông thường. Tuy nhiên, nó có ít calo hơn một chút so với gạo trắng hoặc gạo lứt và cung cấp chất xơ, protein, một số vitamin B, kẽm và mangan. Có 166 calo trong 164 gam gạo hoang.

Các loại hạt

Các loại hạt có lượng calo khá cao. Tuy nhiên, chúng cũng rất bổ dưỡng nên được đưa vào chế độ ăn ngay cả khi đang hạn chế calo.

Sữa hạnh nhân không đường

Sữa hạnh nhân có thể được sử dụng bởi những người bị dị ứng sữa bò và có lượng calo thấp hơn đáng kể so với sữa bò. Sữa hạnh nhân có hàm lượng canxi tương tự như sữa bò và cũng giàu vitamin E. 240ml sữa hạnh nhân không đường có 38 calo.

Hạt dẻ

Hạt dẻ nhiều chất xơ, Vitamin C, Folate và rất ít calo. 28gr hạt dẻ có hàm lượng calo là khoảng 63 calo.

Đồ uống

Đồ uống có đường là kẻ thù của việc giảm cân. Tuy nhiên, đồ uống dành cho người ăn kiêng rất ít calo.

Nước

Nước là một loại đồ uống tốt nhất mà bạn có thể tiêu thụ và không hề chứa calo.

Trà không đường

Trà không đường sẽ không chứa calo và cung cấp các hợp chất thực vật có lợi cho cơ thể, đặc biệt là chè xanh

Cà phê đen

thuc-pham-it-calo-ma-ban-nen-quan-tam
Cà phê đen – Thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đồ uống có đường trong quán cà phê có lượng calo cao. Mặt khác, cà phê đen được biết đến như một thức uống không chứa calo. Một số người uống cà phê có nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính thấp hơn.

Nước có ga

Nước có ga là một lựa chọn thay thế tốt, lành mạnh cho nước ngọt có đường. Hầu hết nước có ga chỉ là nước có thêm carbon dioxide.

Gia vị

Các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc được thêm vào các món ăn để tăng hương vị của chúng. Ngay cả những loại thảo mộc này có thể có lợi cho sức khỏe. Quế, nghệ, tỏi, gừng và ớt cayenne là những loại gia vị giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi.

Gia vị ít calo

Một số loại gia vị rất ít calo: giấm: 3 calo mỗi muỗng canh (15 ml), nước chanh: 3 calo mỗi muỗng cà phê (5 ml), salsa: 4 calo mỗi muỗng canh (15 g)

Một chế độ ăn kiêng hạn chế calo không thể nhàm chán hay tẻ nhạt. Vì trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon nhưng lại rất ít calo. Đồng thời, ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể đảm bảo rằng cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Lời kết

Qua bài chia sẻ vừa rồi, SUN Pilates đã mách bạn một số loại thực phẩm ít calo để giảm cân mà bạn nên biết. Hy vọng sau bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu được và có thêm nhiều thông tin để áp dụng trong việc giảm cân của bạn.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài chia sẻ vừa rồi của SUN Pilates.

Có thể bạn quan tâm – Tập luyện Pilates cũng giúp bạn tăng khả năng tập trung

Đăng ký nhận tư vấn qua website nhận ưu đãi lên đến 40%, hỗ trợ chương trình từ SUN Pilates

Khi cảm thấy chưa định hướng được bản thân mình tập gym hay pilates tốt hơn, thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để có được sự hướng dẫn ban đầu tốt nhất. Và để có một chương trình tập luyện tốt nhất khách hàng có thể liên hệ số hotline 0899.366.899 hoặc để lại thông tin đặt lịch tư vấn và tập thử ngay nhé! Hiện tại, SUN Pilates đang có chương trình trải nghiệm và trợ giá tới 40% khi đăng ký qua website trong thời điểm này. Chi tiết đăng ký học Pilates qua liên kết dưới đây:

Nhận tư vấn

SUN Pilates – Phòng tập Pilates 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Pilates 
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trải nghiệm miễn phí