Lượng protein trong thịt gà là bao nhiêu? – SUN Pilates

luong-protein-trong-thit-ga-la-bao-nhieu

Thịt gà là một loại thịt giàu chất dinh dưỡng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe ấn tượng. Nó có hàm lượng protein cao và ít calo, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người tập thể hình muốn giảm cân, duy trì cơ bắp hoặc cải thiện thành tích thể thao. Tốt nhất, bạn nên chọn phần thích hợp nhất của thịt gà để ăn dựa trên mục tiêu sức khỏe cụ thể của bạn.

Mục lục

Lượng protein trong thịt gà là bao nhiêu?

Thịt gà là một trong những loại thịt được tiêu thụ phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của nhiều người. Thịt gà đặc biệt tốt cho những người đam mê thể dục vì nó cung cấp một lượng protein tốt.

Hàm lượng protein trong thịt gà có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể lực, chẳng hạn như duy trì và xây dựng cơ bắp hoặc giảm mỡ. Tuy nhiên, lượng protein sẽ khác nhau tùy thuộc vào bộ phận của con gà, bao gồm ức, đùi, cánh và chân. Mỗi phần sẽ cung cấp lượng chất béo, calo và protein khác nhau cho các mục đích cụ thể.

luong-protein-trong-thit-ga-la-bao-nhieu
Lượng protein trong thịt gà là bao nhiêu?

Lượng protein có trong ức gà

Ức gà là một trong những phần thường được ăn nhất của gà. Một ức gà không da nấu chín (172 gam) cung cấp khoảng 54 gam protein. Điều này tương đương với 31 gam protein trên 100 gam ức gà.

Ngoài ra, một miếng ức gà cũng chứa 284 calo, tức 165 calo trên 100 gam. Trong số này, 50% lượng calo đến từ protein và 20% từ chất béo trong ức gà.

Ức gà đặc biệt có lợi cho những người tập thể dục thường xuyên và muốn giảm cân. Hàm lượng protein cao và ít calo trong ức gà có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc ăn quá nhiều calo.

Lượng protein trong đùi gà

Một đùi gà nấu chín, không xương, không da (52 gam) chứa khoảng 13,5 gam protein. Điều này tương đương với 26 gam protein trên 100 gam đùi gà.

luong-protein-trong-thit-ga-la-bao-nhieu
Lượng protein có trong đùi gà

Mỗi đùi gà cung cấp khoảng 109 calo, hay 209 calo trên 100 gram. Trong số đó, 53% lượng calo đến từ protein và 47% lượng calo đến từ chất béo. Trên thực tế, đùi gà có màu sẫm hơn ức gà một chút. Đó là bởi vì chân gà hoạt động nhiều hơn và chứa nhiều myoglobin hơn – một loại protein thường được tìm thấy trong mô cơ động vật. Các phân tử myoglobin sẽ giúp cung cấp oxy mà cơ bắp của bạn cần để hoạt động và làm cho chúng đỏ hơn. Ngoài ra, nhiều người nhận thấy rằng màu sẫm của đùi gà giúp chúng có kết cấu ngon hơn.

Lượng protein trong cẳng gà là bao nhiêu?

Đùi gà gồm hai phần chính là đùi và chân. Cụ thể, chân gà hay còn gọi là chân gà nhỏ thường nằm ở phần dưới của chân gà, thông thường trong 44 gam chân gà không da hoặc không xương chứa khoảng 12,4 gam protein. Điều này tương đương với 28,3 gam protein trên 100 gam đùi gà. Mỗi dùi trống cung cấp khoảng 76 calo, hoặc 172 calo trên 100 gram. Trong số đó, 70% lượng calo đến từ protein và 30% đến từ chất béo của chân gà. Hầu hết mọi người ăn chân gà, kể cả da. Một đùi gà thông thường có da chứa 112 calo, 53% trong số đó đến từ protein và 47% từ chất béo.

Lượng protein có trong cánh gà?

Cánh gà được cấu tạo bởi 3 phần chính là cánh, cánh và đầu cánh. Cánh gà thường được ăn như một món ăn nhẹ hoặc một bữa ăn nhanh. Lượng protein cho cánh gà không da hoặc không xương (21 gam) là 6,4 gam. Điều này tương đương với 30,5 gam protein trên 100 gam cánh gà.

luong-protein-trong-thit-ga-la-bao-nhieu
Protein có trong cánh gà

Ngoài ra, mỗi chiếc cánh gà còn cung cấp khoảng 42 calo, tức là 203 calo trong 100 gam cánh gà. Trong số đó, 64% lượng calo đến từ protein và 36% còn lại đến từ chất béo ở cánh. Một cánh gà có da có khoảng 99 calo, với 39% lượng calo đó đến từ protein và 61% còn lại đến từ protein, chất béo.

 

Nên tránh phần nào của thịt gà để nhận được lợi ích dinh dưỡng tối đa?

Lượng thịt gà bạn nên ăn tùy thuộc vào sức khỏe và mục tiêu tập thể dục của bạn. Mặc dù hầu hết thịt gà là nguồn cung cấp protein tốt, nhưng một số khẩu phần có thể nhỏ hơn những khẩu phần khác. Ví dụ, mỡ thừa ở đùi, chân và cánh có thể có lợi cho một số mục tiêu sức khỏe của bạn nhưng lại cản trở những mục tiêu khác.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, ức gà sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây là phần nạc nhất của gà và không chỉ chứa ít calo nhất mà còn cung cấp lượng protein phong phú nhất. Ức gà là thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng cho người tập thể hình vì nó chỉ cung cấp một lượng calo nhỏ. Đồng thời, việc theo dõi lượng calo đặc biệt quan trọng đối với những vận động viên thể hình thi đấu trong các cuộc thi khi họ cần giảm mỡ trong cơ thể.

Tuy nhiên, những người theo chế độ ăn ketogenic hoặc low-carb có thể được hưởng lợi từ việc ăn nhiều thịt gà hơn vì họ cần nhiều chất béo hơn trong chế độ ăn. Nếu mục tiêu của bạn là tăng cân hoặc xây dựng cơ bắp, bạn nên ăn nhiều calo mỗi ngày hơn mức tiêu hao của cơ thể. Các nhà dinh dưỡng gợi ý rằng bạn có thể ăn thêm thịt gà béo để tăng lượng calo cung cấp cho cơ thể.

luong-protein-trong-thit-ga-la-bao-nhieu
Thịt gà bao nhiêu protein

Những người muốn duy trì khối lượng cơ bắp và cải thiện khả năng phục hồi cơ bắp có thể chọn ăn ức gà. Ức gà là phần thịt cung cấp nhiều protein nhất (tính theo trọng lượng). Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để những người này quyết định lượng thịt gà mà họ ăn.

Lời kết

Qua bài chia sẻ vừa rồi, SUN Pilates đã giải đáp thắc mắc xem lượng protein trong thịt gà là bao nhiêu? Lưu ý khi ăn thịt gà?. Hy vọng sau bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu được và có thêm nhiều thông tin để áp dụng trong việc giảm cân của bạn.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài chia sẻ vừa rồi của SUN Pilates.

Có thể bạn quan tâm – Tập luyện Pilates cũng giúp bạn tăng khả năng tập trung

Đăng ký nhận tư vấn qua website nhận ưu đãi lên đến 40%, hỗ trợ chương trình từ SUN Pilates

Khi cảm thấy chưa định hướng được bản thân mình tập gym hay pilates tốt hơn, thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để có được sự hướng dẫn ban đầu tốt nhất. Và để có một chương trình tập luyện tốt nhất khách hàng có thể liên hệ số hotline 0899.366.899 hoặc để lại thông tin đặt lịch tư vấn và tập thử ngay nhé! Hiện tại, SUN Pilates đang có chương trình trải nghiệm và trợ giá tới 40% khi đăng ký qua website trong thời điểm này. Chi tiết đăng ký học Pilates qua liên kết dưới đây:

Nhận tư vấn

SUN Pilates – Phòng tập Pilates 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Pilates 
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Tận hưởng những ưu đãi hàng đầu cho bạn khi đăng ký trải nghiệm qua website