Bài tập đốt calo nhiều nhất – Tập Pilates đốt bao nhiêu calo

bai-tap-dot-calo-nhanh-nhat

Đốt calo, có vô số cách tập thể dục để đốt cháy calo và cho dù bạn sử dụng máy theo dõi nhịp tim, hay máy theo dõi thể dục khác để cho bạn biết lượng calo đốt cháy, thì vẫn nên biết lượng calo mà các bài tập phổ biến nhất đốt cháy calo khi bắt đầu tập luyện. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các bài tập đốt cháy nhanh calo nhất.

Mục lục

Những bài tập đốt cháy calo.

Đối với những người muốn đốt cháy ca-lo nhanh chóng và nhiều nhất có thể trong các bài tập của mình trong cùng một khoảng thời gian, thì họ nên nghĩ đến việc chạy bộ. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chạy bộ là việc đốt cháy calo tốt nhất và nhiều nhất mỗi giờ. Tuy nhiên có một số những người không thích chạy bộ hoặc họ không có đủ thời gian để chạy bộ thì sẽ có các bài tập đốt cháy ca-lo khác có cường độ cao như nhảy dây, bơi lội.

Lưu ý: Khi luyện tập thể dục, cơ thể của chúng ta đốt cháy được bao nhiêu calo cũng phụ thuộc vào những yếu tố như:

 • Thời gian luyện tập
 • Tốc độ luyện tập
 • Cường độ luyện tập
 • Cân năng và chiều cao của mỗi người
 • Loại quần áo khi bạn luyện tập
 • Các yếu tố khách quan từ bên ngoài: thời tiết, nhiệt độ.
bai-tap-dot-calo-nhieu-nhat
Những bài tập đốt calo nhiều nhất

Theo các chuyên gia đã nghiên cứu thì dù có chọn bài tập đốt ca-lo nhiều hay không, thì việc đốt cháy ca-lo cũng phải tuân theo các nguyên tắc như:

 • Một người nếu càng nặng khi luyện tập sẽ càng đốt cháy nhiều calo hơn
 • Việc đốt cháy nhiều ca-lo không có nghĩa rằng bạn sẽ giảm được nhiều cân.
 • Lượng calo được đốt cháy ở những người khác nhau sẽ khác nhau ngay cả khi cùng một môi trường, cùng cân nặng và cùng thời gian.

Gợi ý các bài tập đốt calo nhiều nhất khi tập luyện

Đi bộ

Đi bộ có thể nói là một bài tập đơn giản nhất để bạn có thể đốt cháy calo mọi lúc, mọi nơi khi bạn rảnh. Trung bình, cữ mỗi phút đi bộ bạn có thể đốt cháy từ 3.1 – 4.6 calo.

bai-tap-dot-calo-nhieu-nhat
Bài tập đi bộ đốt cháy calo

Nếu như bạn vừa đi bộ vừa làm việc nhà thì chắc chắn lượng calo sẽ được đốt cháy hơn rất nhiều đó ^^. Đây chính là bộ môn phù hợp cho những người có bệnh lý về tim mạch, viêm khớp, thiếu máu, cao huyết áp…

Chạy bộ

Như đã nói ở trên thì chạy bộ là bộ môn tiêu hao rất nhiều năng lượng và rất tốt cho việc đốt cháy calo, lượng calo được đốt cháy với bộ môn này nhiều hơn.

Theo nghiên cứu thì trung bình, mỗi phút khi chạy bộ cơ thể có thể đốt cháy từ 10,8 calo đến 16 calo. Khi bạn càng chạy nhanh, chạy ở địa hình khó, thì lượng calo sẽ được đốt cháy càng nhiều

Chạy nâng cao đầu gối

chạy nâng cao đầu gối là một bài tập giúp rèn luyện sức mạnh phần thân dưới rất tốt và có lợi có sức khỏe tim mạch, mỗi phút chạy nâng cao đầu gối sẽ đốt cháy được khoảng 243 – 355,5 calo.

bai-tap-dot-calo-nhieu-nhat
Bài tập chạy nâng cao đầu gối

Nhảy Earobic

Là một bộ môn thể dục nhịp điều đốt cháy năng lượng hiệu quả được khá nhiều chị em luyện tập, aerobic là bộ môn thể dục có những bài tập giúp toàn thân của bạn được vận động. Mỗi phút có thể đốt cháy được từ 6,6 – 9,8 calo.

Nhảy dây

bai-tap-dot-calo-nhieu-nhat
Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập đơn giản, không cần quá nhiều kỹ thuật và gần như ai cũng có thể tập luyện tại nhà bất cứ lúc nào rảnh. Không chỉ tăng cường được sức mạnh cho các phần cơ ở cẳng chân, đùi mà còn tốt cho cả tim mạch, bộ môn này giúp đốt cháy từ 7,6 đến 9,8 calo mỗi phút.

Đi xe đạp

Đi xe đạp thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến lối sống ít vận động. Đạp xe là một môn thể dục lành mạnh, ít tác động tiêu cực và có thể được mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi yêu thích. Nó cũng mang lại cảm giác vui vẻ, ít tốn kém và tốt cho môi trường. Đạp xe đến cơ quan hoặc cửa hàng là một trong những cách tiết kiệm được thời gian nhất để cùng kết hợp tập thể dục thường xuyên với thói quen lành mạnh hàng ngày của mỗi người.

bai-tap-dot-calo-nhieu-nhat
Bài tập đạp xe đạp

Những nghiên cứu gần đây cho thấy một người đạp xe trung bình sẽ đốt cháy trung bình 300 ca lo mỗi giờ.

Pank 

Theo cứu nghiên chỉ ra rằng, những người tập plank có khả năng đốt cháy từ 30 – 40 calo mỗi phút. Plank nhanh đốt cháy cao nhất ở trong độ tuổi trưởng thành. Ngoài khả năng đốt cháy calo, thì plank cũng là một phương pháp luyện tập có tác dụng tăng cơ rất nhanh. Plank có siêu năng lực trong việc đốt cháy calo, vì thế plank đúng cách sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả đặc biệt là giảm mỡ bụng.

Leo cầu thang

Đây là một bộ môn yêu cầu có thể lực tốt, bài tập này sẽ giúp bạn nâng cao sức mạnh nhóm cơ ở phần chân rất nhiều và độ bền cơ bắp. leo cầu thang có hiệu quả rất tốt đến việc đốt cháy calo và giảm cân.

bai-tap-dot-calo-nhieu-nhat
Bài tập leo cầu thang

Theo nghiên cứu mỗi giờ leo cầu thang có thể đốt cháy trung bình khoảng 300 calo.

Bơi lội

Bơi lội là một bộ môn nâng cao sức mạnh toàn thân của bạn, rất tốt cho tim phổi, đây là một phương pháp đốt cháy năng lượng cơ thể một cách từ từ. Lượng calo được đốt cháy trong 30 phút bơi lội tương đương với lượng calo được đốt khi bạn chạy bộ 30 phút. Với từng kiểu bơi, cơ thể sẽ tiêu thụ và đốt cháy lượng calo khác nhau.

 • Bơi ếch giúp đốt cháy khoảng 585 calo/giờ
 • Bơi ngửa giúp đốt cháy 540 calo/giờ
 • Bơi bướm giúp đốt cháy 784 calo/giờ

Squat kết hợp

Là một bài tập thể hình tập chung vào các nhóm cơ ở phần hông, mông, đùi. Mỗi phút thực hiện squat kết hợp với bật cao sẽ giúp cơ thể đốt cháy khoảng 5,95 calo. Nếu bạn tập với vận tốc nhanh thì cơ thể sẽ đốt cháy calo càng nhanh với 30 giây cơ thể có thể đốt cháy được 15 calo

tap-xo-lung-tai-nha-don-gian
Bài tập Squat tổng hợp

Lượng calo được đốt cháy qua các bài tập là bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về các bài tập của từng bộ môn xem bài tập nào sẽ đốt được nhiều calo nhất, chắc hẳn bạn sẽ mong muốn có sự so sánh giữa các bài tập để chọn được bài tập phù hợp nhất. Dưới đây là thông tin tham khảo mà SUN Pilates liệt kê ra cho bạn để tham khảo về lượng calo đốt cháy mỗi giờ luyện tập của các môn thể thao khác nhau: 

 • Chạy trên máy đốt cháy khoản 335 calo/giờ.
 • Chơi bóng rổ/tennis đốt cháy khoảng 728 calo/giờ.
 • Chơi gôn đốt cháy khoảng 314 calo/giờ.
 • Trượt patin đốt cháy khoảng 685 calo/giờ.
 • Leo cầu thang bộ đốt cháy khoảng 819 calo/giờ.
 • Chạy bộ đốt cháy khoảng 492 calo/giờ.
 • Tập Yoga đốt cháy khoảng 350 calo/giờ.
 • Tập Zumba đốt cháy khoảng 400 – 600 calo/giờ.
 • Đá bóng đốt cháy khoảng 500 calo/giờ.
 • Cầu lông đốt cháy khoảng 167 calo/giờ.
 • Chạy bộ đốt cháy khoảng 808 calo/giờ.
 • Đi xe đạp đốt cháy khoảng 596 calo/giờ.
 • Nhảy dây đốt cháy khoảng 562 calo/giờ.
 • Đi xe đạp cố định đốt cháy khoảng 520 calo/giờ.
 • Chèo thuyền đốt cháy khoảng 520 calo/giờ.
 • Nhảy aerobic đốt cháy khoảng 492 calo/giờ.
 • Bơi lội đốt cháy khoảng 492 calo/giờ.

Tập Pilates đốt cháy bao nhiêu calo

Lượng calo bạn đốt cháy trong khi luyện tập Pilates phụ thuộc vào trọng lượng hiện tại của bạn. Đối với người bình thường mới bắt đầu với Pilates, thực hiện một bài tập Pilates ở cấp độ mới bắt đầu trong 50 phút sẽ đốt cháy được khoảnh 175 calo. Thông thường nếu bạn muốn  giảm 1kg thì bạn cần tới 7.000 calories. Nếu mục tiêu chính của bạn chính là giảm cân, thì bạn có thể thử tập Pilates và kết hợp việc ăn uống lành mạnh với protein, ngũ cốc, trái cây và rau rủ quả…

tap-pilates-la-gi
Các bài tập Pilates đốt cháy bao nhiêu calo

Nếu bạn muốn biết chi tiết về Pilates và tìm hiểu rõ về bộ môn này thì có thể tìm hiểu thêm về =>> Pilates là gì mà lại nhiều người lại theo tập đến vậy.

Tập Pilates có thể giảm cân hay không?

Tập Pilates cũng là một phương pháp giảm cân khá hiệu quả, duy trì cân nặng, cải thiện vóc dáng cho người luyện tập, các bài tập Pilates còn là bộ môn giúp giảm cân hiệu quả. Thay vì tác động lên từng nhóm cơ như các bộ môn khác, thì Pilates tác động lên toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể của bạn. Ngay cả những phần cơ ít được quan tâm đến nhất như bàn chân, cũng sẽ trở nên săn chắc và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tập Pilates sẽ giúp cơ thể tập trao đổi chất tốt hơn và đặc biệt cho những bạn muốn giảm cân thì đây là một môn tập có thể tăng cường đốt mỡ cơ thể khá tốt.

Một số bài tập Pilates giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Bài tập Pilates giảm cân – The Hundred

Là một trong những bài tập dành cho người mơi bắt đầu, bài tập này sẽ giúp bạn rèn luyện trong tâm vào cơ tay rất tốt. Bạn có thể tham khảo cách tập bài Pilates này như sau:

pilates-giam-can-toan-than-hundred
Bài tập Pilates Hundred
 • Đầu tiên, năm ngửa trên sàn, hai chân khép lại.
 • Tiếp theo nâng chân lên 1 góc 90 độ sao cho chân hướng thẳng lên trần nhà.
 • Tiếp đó nâng vai lên một chút giống như khi bạn đang gập bụng.
 • Bạn duỗi tay song song hai bên sườn và bắt đầu đẩy tay lên, xuống. Nâng tay lên, xuống 5 mỗi khi hít vào thở ra (kết hợp uyển chuyển giữa động tác và nhịp thở).
 • Cuối cùng, để nâng cao bài tập lên, bạn có thể hạn thấp chân xuống 1 chút để sử dụng nhóm cơ trọng tâm nhiều hơn, sau đó giữ nguyên tư thế rồi tiếp tục đóng mở 2 chân trong vòng 10 giây.

Bài tập Criss Cross – Bài tập Pilates giảm mỡ bụng

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập Pilates để cải thiện vòng eo của mình trở nên thon gọn, săn chắc hơn, hãy thử Criss Cross. Đây là bài tập Pilates tại nhà mà có thể giúp bạn đánh bay mỡ bụng và làm săn chắc cơ đùi. Dưới đây là hướng dẫn về bài tập, bạn có thể tham khảo:

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn, nâng 2 chân lên rồi gập đầu gối sao cho bắp đùi và sàn nhà song song với nhau.
 • Tiếp theo dùng hai tay đỡ sau đầu như khi gập bụng.
 • Tiếp tục nâng vai lên một chút rồi xoay người gập đầu gối trái thành 1 góc 45 độ, sao cho khuỷu tay phải và đầu gối bên trái di chuyển lại được gần nhau.
 • Sau đó bạn hạ đầu về vị trí cũ lặp lại các động tác với bên còn lại
 • Cuối cùng là tiếp tục xen kẽ 2 bên chân

Bài tập Pilates giảm cân – Scissor

Là một bài tập sẽ giúp bạn có được cơ bụng săn chắc hơn rất nhiều nếu tập thường xuyên. Đây cũng là một trong những bài tập Pilates giảm mỡ bụng dành cho người mới bắt đầu, mà không cần dùng công cụ Pilates. Bạn có thể tham khảo các bước tập bài Pilates này như sau:

 • Nằm ngửa trên sàn rồi nâng đầu, cổ, vai lên một chút.
 • Rồi duỗi thẳng chân và thẳng 2 chân lên cao sao cho ngón chân của bạn hướng lên trần nhà.
 • Sau đó từ từ hạ 1 chân xuống sàn nhà rồi nâng chân này lên lại ví trí cũ, đồng thời lúc này hạ chân kia xuống. Bạn cứ lần lượt xen kẽ 2 chân để thực hiện động tác này.
 • Khi hạ 1 chân xuống, hãy dùng 2 tay nhẹ nhàng nắm lấy chân còn lại để hỗ trợ phần trên của cơ thể.

Không chỉ giúp bạn đạt được một vòng eo thon gọn, mà bài tập Pilates này còn có thể giúp cho chân bạn thẳng ra mà bạn nên thử khi bắt đầu đến với Pilates.

Bài tập Side Led Series – chuỗi động tác tập chân

dia-chi-tap-pilates-o-ha-noi
Lớp tập Pilates tại Hà Nội

Là bài tập chuỗi những động tác chân để bạn đánh bay phần mơ thừa ở đùi, bạn có thể tham khảo các bước luyện tập sau:

Bài tập thứ nhất:

 • Đầu tiên bạn nằm nghiêng bên trái trên sàn nhà, gập đầu gối trái và duỗi thẳng chân phải ra.
 • Tiếp theo nâng cao rồi lại hạ chân phải liên tục. Bạn lưu ý dùng cả cơ bụng khi thực hiện chứ không phải chỉ dùng cơ chân.
 • Cuối cùng bạn hãy lặp đi lặp lại động tác 10 lần.

Bài tập thứ hai:

 • Xoay chân phải theo hướng kim đồng hồ như thể đang dùng bàn chân của mình để vẽ vòng tròn nhỏ.
 • Tiếp theo xoay chân ngược chiều kim đồng hồ 10 lần, rồi xoay chân lại theo chiều ngược lại 10 lần.
 • Bạn vung chân phải từ trước ra sau khoảng 10 lần.
 • Rồi vung chân phải ra trước, bàn chân chạm xuống sàn rồi lại tiếp tục vung chân ra sau và chạm chân xuống sàn
 • Bạn hãy lặp đi lặp lại động tác 10 lần

Sau đó, bạn xoay người sang bên phải rồi tiếp tục tập tương tư với các bên còn lại. 

Đăng ký nhận tư vấn, hỗ trợ chương trình từ SUN Pilates

Khi cảm thấy chưa định hướng được bản thân mình tập gym hay pilates tốt hơn, thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để có được sự hướng dẫn ban đầu tốt nhất. Và để có một chương trình tập luyện tốt nhất khách hàng có thể liên hệ số hotline 0899.366.899 hoặc để lại thông tin đặt lịch tư vấn và tập thử ngay nhé! Hiện tại, SUN Pilates đang có chương trình trải nghiệm và trợ giá tới 55% khi đăng ký qua website trong thời điểm này. Chi tiết đăng ký học Pilates qua liên kết dưới đây:

Nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm:

SUN Pilates – Phòng tập Pilates 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage:   SUN Pilates 
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Tận hưởng những ưu đãi hàng đầu cho bạn khi đăng ký trải nghiệm qua website