Thịt bò bao nhiêu protein, lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe

100g-thit-bo-bao-nhieu-protein

100g thịt bò bao nhiêu protein? Thịt bò là một trong những loại thịt được rất nhiều người ưa chuộng và tiêu thụ thường xuyên trong chế độ ăn uống hàng ngày. Loại thịt này đặc biệt rất giàu protein, chất lượng protein trong thịt bò rất cao, cùng với các loại vitamin và chất khoáng khác. Với giá trị dinh dưỡng như vậy, Loại thịt này có thể giúp bạn cải thiện sự phát triển và duy trì cơ bắp, bên cạnh đó còn có thể giúp tăng cường hiệu suất thể thao của bạn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp protein chất lượng cao cùng với các chất béo khác nhau. Dưới đây là một số thông tin dinh dưỡng cho 1 khẩu phần thịt bò trong 100gram:

 • Calo: 218
 • Protein: 26,2 gram
 • Nước: 61%
 • Đường: 0 gram
 • Carbs: 0 gram
 • Chất xơ: 0 gram
 • Chất béo: 11,8 gram

Lượng protein có trong thịt bò – 100g thịt bò bao nhiêu protein?

Thành phần chính của thịt bò là protein hay còn gọi là chất đạm. Hàm lượng protein trong 100g thịt bò nạc nấu chín thường vào khoảng 26-27%. Nói chung, đạm động vật là nguồn đạm chất lượng cao, chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Nhìn từ góc độ sức khỏe thì axit amin có trong thịt bò rất quan trọng, nó là cơ sở cấu tạo của protein. Thành phần của chúng trong protein cũng rất khác nhau, còn tùy thuộc vào nguồn thức ăn khác nhau.

100g-thit-bo-bao-nhieu-protein
100g thịt bò bao nhiêu protein

Hàm lượng protein trong thịt bò được coi là nguồn protein đầy đủ nhất và thành phần axit amin của nó cũng gần với cơ bắp. Vì lý do này, ăn thịt bò hoặc các nguồn protein động vật khác có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các vận động viên đã phẫu thuật hoặc đang hồi phục.

Ngoài ra, thịt bò chứa protein bạn cần để xây dựng cơ bắp, vì vậy chế độ ăn kiêng bao gồm thịt bò và tập luyện sức mạnh có thể giúp bạn duy trì và xây dựng rất nhiều cơ bắp.

Chất béo trong thịt bò

Thịt bò không chỉ cung cấp lượng protein dồi dào mà bạn cần để xây dựng cơ bắp, nó còn chứa nhiều loại chất béo khác nhau hay còn gọi là mỡ bò. Ngoài việc tăng thêm hương vị cho thịt bò, mỡ cũng góp phần làm tăng đáng kể lượng calo trong loại thịt này.

Tương tự như hàm lượng protein trong thịt bò, hàm lượng chất béo phụ thuộc vào tuổi, giống, giới tính và thức ăn của bò. Các sản phẩm thịt bò đã qua chế biến, chẳng hạn như xúc xích, có xu hướng chứa nhiều chất béo.

Thịt bò nạc thường cung cấp khoảng 5-10% chất béo và chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đơn với số lượng tương tự. Một số axit béo chính trong thịt bò là axit oleic, axit stearic và axit palmitic.

Không giống như chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp, chất béo chuyển hóa tự nhiên từ động vật nhai lại như gia súc thường được coi là lành mạnh hơn, phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp (CLA). Nhìn chung, CLA có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cân. Tuy nhiên thì việc bổ sung một lượng lớn CLA có thể sẽ gây hại đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Vitamin và khoáng chất có trong thịt bò

Thịt bò không chỉ cung cấp nhiều chất béo, lượng protein cần để tăng cơ mà còn là một nguồn bổ sung dồi dào vitamin cùng với các loại khoáng chất thiết yếu khác như:

 • Vitamin B12: Thực phẩm động vật như thịt bò nên là nguồn cung cấp vitamin B12 duy nhất trong chế độ ăn uống của bạn. Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự hình thành máu, hệ thần kinh và não bộ.
 • Kẽm: Thịt bò rất giàu kẽm – loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và duy trì nhiều quá trình trong cơ thể.
 • Sắt: Sắt trong thịt bò chủ yếu ở dạng heme nên cơ thể hấp thụ rất hiệu quả.
 • Selenium: Thịt bò là một nguồn giàu selen, một khoáng chất vi lượng cần thiết cho nhiều chức năng cơ thể khác nhau.
 • Vitamin B6: Nhiều người chọn tiêu thụ thịt bò vì nó cung cấp đủ hàm lượng protein cần thiết để xây dựng cơ bắp cũng như nguồn vitamin B dồi dào, đặc biệt là B6. Vitamin B6 đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và tạo máu trong cơ thể.
 • Niacin (vitamin B3): Đây là một trong những loại vitamin nhóm B, giữ vai trò khác nhau trong cơ thể. Việc thiếu hụt niacin có thể sẽ làm nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao.
 • Phốt pho: Lượng phốt pho cao có trong thịt bò rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì các chức năng của cơ thể.

Các hợp chất khác có trong thịt bò

Cũng giống như thực vật, thịt động vật cũng chứa một số chất chống oxy hóa và chất sinh học, nó có thể đem đến nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe khi được tiêu thụ với một lượng vừa đủ.

100g-thit-bo-bao-nhieu-protein
Thịt bò bao nhiêu protein – Ăn thịt bò có béo không

Thịt bò chất lượng cao rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm một lượng đáng kể chất béo, vitamin, khoáng chất và protein, mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, thịt bò cũng chứa nhiều hợp chất nổi bật khác như:

 • Taurine: là một axit amin chống oxy hóa có nhiều trong nước tăng lực. Taurine có thể được sản xuất bởi cơ thể và rất quan trọng đối với chức năng của cơ và tim.
 • Creatine: Creatine có nhiều trong thịt bò được coi là nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ bắp. Nó đặc biệt có lợi cho những người tập thể hình muốn xây dựng hoặc duy trì cơ bắp. Do đó, bạn nên tiêu thụ thịt bò thường xuyên để bổ sung creatine và lượng protein cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp nhanh chóng.
 • Glutathione: Đây là chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong thịt bò ăn cỏ.
 • Cholesterol: Thịt bò cũng chứa một lượng lớn cholesterol, nhưng cholesterol trong chế độ ăn uống thường ít ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu và không phải là vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe.

Lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe như thế nào?

Thịt bò chính là một nguồn cung cấp lượng protein chất lượng cao cùng với rất nhiều các loại vitamin và nguồn khoáng chất có lợi khác. Do đó, nó dược xem là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Giúp duy trì khối lượng cơ trên cơ thể

Giống như tất cả các loại thịt khác, thành phần protein trong thịt bò là nguồn protein hoàn chỉnh, chứa hầu hết các axit amin thiết yếu. Một số người, đặc biệt là người lớn tuổi, có xu hướng không nạp đủ protein chất lượng cao. Điều này làm tăng tốc độ suy giảm cơ bắp do tuổi tác và dẫn đến bệnh nhược cơ.
Một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác ở người lớn tuổi là thiểu cơ, có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện bằng cách rèn luyện sức mạnh hoặc tăng hàm lượng protein trong chế độ ăn uống. Các nguồn protein tốt nhất thường có nguồn gốc từ động vật, chẳng hạn như thịt, thịt bò, cá và sữa.

Đối với những người áp dụng lối sống lành mạnh, lượng protein thịt bò vừa phải có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp và giảm nguy cơ đau cơ.

Giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục

Carnosine là một hợp chất cần thiết cho chức năng cơ bắp. Nó được tạo ra trong cơ thể từ beta-alanine, một loại axit amin được tìm thấy chủ yếu trong cá và thịt, bao gồm cả thịt bò. Bổ sung beta-alanine liều cao trong 4 đến 10 tuần đã được chứng minh là làm tăng mức carnosine trong cơ bắp từ 40 đến 80%. Ngược lại, chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khiến lượng carnosine trong cơ giảm dần theo thời gian.

Trong cơ bắp của con người, hàm lượng carnosine cao có thể giúp giảm mệt mỏi và cải thiện thành tích thể thao. Ngoài ra, nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng việc bổ sung beta-alanine cũng có thể giúp tăng thời gian chạy và sức mạnh cơ bắp.

100g-thit-bo-bao-nhieu-protein
Lợi ích của thịt bò với sức khỏe

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến được đặc trưng bởi sự giảm số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy của máu. Một trong những nguyên nhân chính gây thiếu máu là thiếu sắt, có thể dẫn đến các triệu chứng điển hình như suy nhược hoặc mệt mỏi.

Ngoài việc cung cấp lượng protein cao mà bạn cần để xây dựng cơ bắp, thịt bò còn là nguồn giàu chất sắt heme – một loại sắt có giá trị sinh học cao. Cơ thể chúng ta hấp thụ sắt heme hiệu quả hơn sắt từ thực phẩm thực vật.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thịt bò thường xuyên giúp tăng cường hấp thu sắt từ thực phẩm thực vật, ngay cả với các bữa ăn có chứa chất ức chế hấp thu sắt như axit phytic. Vì vậy, ăn thịt bò được coi là một trong những cách tốt nhất giúp bạn phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Khi bạn đã nắm rõ được lượng protein có trong thịt bì, bạn có thể cân nhắc và bổ sung thịt bò vào trong chế độ ăn hàng ngày sao cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Lời kết

Qua bài chia sẻ vừa rồi, SUN Pilates đã giải đáp cho bạn về thắc mắc salad bao nhiêu calo? Cách ăn salad giảm cân? Các loại salad phổ biến. Hy vọng sau bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu được và có thêm nhiều thông tin để áp dụng trong việc giảm cân của bạn.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài chia sẻ vừa rồi của SUN Pilates.

Có thể bạn quan tâm – Tập luyện Pilates cũng giúp bạn tăng khả năng tập trung

Đăng ký nhận tư vấn qua website nhận ưu đãi lên đến 40%, hỗ trợ chương trình từ SUN Pilates

Khi cảm thấy chưa định hướng được bản thân mình tập gym hay pilates tốt hơn, thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để có được sự hướng dẫn ban đầu tốt nhất. Và để có một chương trình tập luyện tốt nhất khách hàng có thể liên hệ số hotline 0899.366.899 hoặc để lại thông tin đặt lịch tư vấn và tập thử ngay nhé! Hiện tại, SUN Pilates đang có chương trình trải nghiệm và trợ giá tới 40% khi đăng ký qua website trong thời điểm này. Chi tiết đăng ký học Pilates qua liên kết dưới đây:

Nhận tư vấn

SUN Pilates – Phòng tập Pilates 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Pilates 
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trải nghiệm miễn phí