1 tô cháo bao nhiêu calo? Giảm cân hiệu quả với cháo – SUN Pilates

1-to-chao-bao-nhieu-calo-giam-can-hieu-qua-voi-chao

Cháo là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Mọi người lựa chọn đồ ăn này vào các bữa sáng hoặc bị ốm, mệt mỏi thì cháo chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn vì nó dễ ăn. Bên cạnh đó, cháo còn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng biết 1 tô cháo bao nhiêu calo? Lợi ích của việc ăn cháo đối với sức khỏe. Để giải đáp thắc mắc 1 tô cháo bao nhiêu calo, hãy cùng SUN Pilates tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục

1 tô báo cháo nhiêu calo?

Chúng ta hãy cùng bắt đầu với loại cháo đơn giản nhất, đó chính là cháo trắng. Sau khi thực hiện được một số kiểm nghiệm thực tên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và chỉ ra lượng calo của cháo trắng sẽ giao động trong khoảng từ 65 – 80 calo.

Cháo trắng dễ ăn, dễ tiêu hóa nên bạn có thể thêm cháo vào thực đơn hàng ngày để thúc đẩy quá trình giảm cân nhờ tận dụng lượng calo thấp có trong cháo. Tuy nhiên nếu lượng calo thấp thì đổi lại bạn sẽ nhanh chóng bị đói.

Vừa rồi, SUN Pilates đã giải đáp thắc mắc của mọi người xem 1 tô cháo bao nhiêu calo? Tiếp đến với loại cháo trắng, giờ đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu với từng loại cháu mà thường được mọi người thưởng thức nhé.

100g cháo thịt bằm bao nhiêu calo?

Để tăng lượng dinh dưỡng và giảm cảm giác nhanh đói thì mọi người thường sẽ thêm vào cháo 1 số nguyên liệu khác như xương, sườn heo, thịt bằm,… vào cháo. Trong khi đó, cháo thịt bằm sẽ có lượng calo cũng rất thấp so với cháo trắng, chỉ chênh lệch khoảng 10 – 20 callo. Lượng calo tăng hay giảm còn phụ thuộc nhiều vào lượng thịt bạn cho vào. Vậy nên, khi bạn cho thêm 100g cháo thịt, bạn sẽ đưa vào cơ thể khoảng 100 – 120 calo vào cơ thể.

1-to-chao-bao-nhieu-calo-giam-can-hieu-qua-voi-chao
1 bát cháo bao nhiêu calo – Cháo thịt bằm bao nhiêu calo

Để tránh việ gây ra khó khăn cho hệ tiêu hóa thì bạn chỉ nên cho 1 ít thịt vào cháo, thay vào đó bạn hãy bổ xung thêm rau xanh để có một tô cháo thơm ngon và có nhiều tác dùn đối với dạ dày.

100g cháo sườn bao nhiêu calo?

Nếu bạn thêm sườn vào cháo thì bên trong 1 tô cháo bao nhiêu calo? Trong sườn chứa rất niều các chất dinh dưỡng như đạm và chất béo,… Nên sẽ làm lượng calo tăng cao lên hơn so với cháo trắng ban đầu. Trung bình, cứ trong 100g cháo sườn sẽ chứa 200 – 300 calo tùy thuộc vào phần sườn mà bạn sử dụng.

Trong 100g các loại cháo khác bao nhiêu calo?

Vừa rồi, chúng ta vừa tìm hiểu về các loại các với thịt heo mà thường được mọi người sử dụng. Tiếp theo, trong bài chia sẻ về 1 tô cháo bao nhiêu calo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại thịt khác xem trong từng loại cháo sẽ chứa bao nhiêu calo nhé.

1 bát cháo gà bao nhiêu calo?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một loại cháo ít calo, nhưng vẫn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng để bồi bổ cho cơ thể thì cháo gà là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Một bát cháo bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào lượng thịt gà mà bạn cho thêm vào cháo.

1-to-chao-bao-nhieu-calo-giam-can-hieu-qua-voi-chao
Chào gà bao nhiêu calo

Cụ thể thì trong 100g thịt gà sẽ chứa khoảng 200 – 250 calo. Nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân thì ức gà chính là sự lựa chọn tốt nhất để thêm vào cháo.

Xem thêm >> Ức gà bao nhiêu calo? Cách ăn ức gà giảm cân hiệu quả

1 bát Cháo đậu bao nhiêu calo?

Đối với những người yêu thích những món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng thì chắc chắn không thể bỏ qua món cháo đậu. Để có thể kết hợp cháo cùng với các loại đậu như: đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ,… Mỗi một loại đậu khi kết hợp với cháo sẽ có lượng calo khác nhau. Cụ thể là lượng calo trong các loại cháo đậu sẽ có lượng calo khác nhau:

 • Trong 1 bát cháo đậu xanh chứa khoảng 186 calo.
 • Trong 1 bát cháo đậu xanh chứa khoảng 142 calo.
 • Trong 1 bát cháo đậu đỏ chứa khoảng 102 calo.

1 bát cháo cá bao nhiêu calo?

Cá cũng có thể nấu cháo để thay đổi khẩu vị nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại cháo thông thường. Mỗi loại cá sẽ có lượng calo khác nhau, vậy nên khi kết hợp với cháo thì lượng calo sẽ thay đổi theo từng loại cá. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho rằng chất dinh dưỡng ước tính trung bình trong 1 bát cháo cá sẽ chứa khoảng 165 calo. Đây chính là mức calo vừa phải, nó không quá cao nên có thể thay thế để cho thêm vào thực đơn giản câm.

1-to-chao-bao-nhieu-calo-giam-can-hieu-qua-voi-chao
Cháo cá bao nhiêu calo

Cháo lòng bao nhiêu calo?

Đối với những ngày đông giá lạnh thì một tô cháo lòng sẽ là một điều tuyệt vời. Nếu như bạn đang thắc mắc về lượng calo có trong cháo lòng là bao nhiêu calo. Thì bạn có thể ước tính lượng calo trong cháo và lòng lại với nhau. 100g cháo trắng chứa khoảng 50 calo, 100g chứa khoảng ừ 80 – 96 calo.

Như vậy, đối với 1 tô cháo lòng sẽ chứa khoảng 130 – 145 calo. Lượng calo này vẫn ở mức vừa phải, nó sẽ không khiến bạn bị tăng cân một cách mất kiểm soát. Bên cạnh đó, trong cháo chứa nhiều protein, tinh bột nên sẽ rất thích hợp để bổ sung tăng để tăng cường sức khỏe.

Cháo ăn liền bao nhiêu calo?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cháo ăn liền khác nhau để đáp ứng nhu cầu ăn nhanh do tính chất công việc của nhiều người. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu cháo sẽ chứa nhiều các thành phần khác nhau nên lượng calo sẽ khác nhau.

1-to-chao-bao-nhieu-calo-giam-can-hieu-qua-voi-chao
Cháo ăn liền bao nhiêu calo

Nhưng theo như ước tính thì 1 gói cháo ăn liền sẽ lượng calo sẽ giao động trung bình trong khoảng 150 – 170 calo. Lượng calo trong cháo không quá cao nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn cháo có béo không?

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng ăn cháo có béo không thì SUN Pilates xin khẳng định là ăn cháo sẽ không gây ra tình trạng tăng cân nhanh chóng, không béo nếu bạn sử dụng có chừng mực và vận động hàng ngày. Vì lượng calo có trong cháo khá thấp nên sẽ ít gây ra tình trạng tăng cân so với các món ăn làm từ gạo khác như cơm, miến hay bún. Vậy nên, không những là ăn cháo không béo mà bạn có có thể thêm nó vào thực đơn giảm cân hàng ngày.

Tại sao nói ăn cháo giảm cân hiệu quả?

Cúng ta cũng đã biết rằng 1 tô cháo bao nhiêu calo và ăn cháo không béo. Vậy trong cháo có gì mà bạn có thể tin tưởng để đưa nó vào thực đơn giảm cân, cùng SUN Pilates tìm hiểu nhé:

 • Lượng nước có trong cháo chiếm tị lệ khá cao nên sẽ tạo ra cho bạn cảm giác nhanh no, điều này sẽ giúp bạn giảm lượng đồ ăn vào cơ thể ít đi.
 • Cháo có lượng calo thấp nên sẽ không tác động quá mạnh lên cân nặng của bạn.
 • Cháo dễ ăn, dễ tiêu hóa nên sẽ dễ dàng thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, hạn chế được vấn đề thừa năng lượng, lâu ngày sẽ dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Lợi ích của cháo đối với sức khỏe

1-to-chao-bao-nhieu-calo-giam-can-hieu-qua-voi-chao
Lợi ích của cháo với sức khỏe

Chúng ta cũng đã tìm hiểu được 1 tô cháo bao nhiêu calo và có thể giúp chúng ta trong việc giảm cân. Vậy chúng ta cùng điểm qua những lợi ích của cháo đối với sức khỏe như:

 • Ăn cháo giúp cấp nước cho cơ thể
 • Ăn cháo giúp kiểm soát cân nặng
 • Ăn cháo giúp bạn sống thọ hơn
 • Ăn cháo tốt cho hệ tiêu hóa
 • Ăn cháo giúp phòng chống bệnh cảm lạnh

Lời kết

Qua bài chia sẻ vừa rồi, SUN Pilates cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về 1 bát cháo bao nhiêu calo? Ăn cháo giảm cân có thể hay không? Lượng calo có trong các loại cháo mà chúng ta thường xuyên sử dụng. Hy vọng sau bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu được và có thêm nhiều thông tin để áp dụng trong việc giảm cân của bạn.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài chia sẻ vừa rồi của SUN Pilates.

Đăng ký nhận tư vấn qua website nhận ưu đãi lên đến 40%, hỗ trợ chương trình từ SUN Pilates

Khi cảm thấy chưa định hướng được bản thân mình tập gym hay pilates tốt hơn, thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để có được sự hướng dẫn ban đầu tốt nhất. Và để có một chương trình tập luyện tốt nhất khách hàng có thể liên hệ số hotline 0899.366.899 hoặc để lại thông tin đặt lịch tư vấn và tập thử ngay nhé! Hiện tại, SUN Pilates đang có chương trình trải nghiệm và trợ giá tới 40% khi đăng ký qua website trong thời điểm này. Chi tiết đăng ký học Pilates qua liên kết dưới đây:

Nhận tư vấn

SUN Pilates – Phòng tập Pilates 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Pilates 
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Tận hưởng những ưu đãi hàng đầu cho bạn khi đăng ký trải nghiệm qua website